27/8/52

Red Velvet Cupcakes .... คัพเค้กสีแดง



Happy Valentine's Day .... นะคะ เพื่อน ๆ ทุกคน ขอให้มีความสุขวันนี้และทุก ๆ วันนะคะ วันนี้เกดก็เอาคัพเค้กน่ารัก ๆ มาให้นะคะ สีแดงแสดงถึงความรักเลยค่ะ Red Velvet Cupcakes เป็นคัพเค้กสีแดงค่ะ เป็นเค้กที่ทำกันทางใต้ของอเมริกา สำหรับสูตรเกดเอามาจาก Johnnie Gabriel หนังสือ Cooking ithe South นะคะ





เนื้อของ Red Velvet Cupcakes ทำง่ายค่ะ ไม่ต้องใช้เครื่องผสมอาหารก็ทำได้ค่ะ ครีมที่ใช้เป็น ครีมชีสฟรอสติ้ง นะคะ ทานแล้วไม่เลี่ยนค่ะ แต่งคัพเค้กอาจจะแต่งเป็นแบบข้างบนที่ใช้ มาซิแพนปั้นเป็นดอกกุหลาบก็ได้นะคะ แต่ถ้าไม่มีมาซิแพนก็ใช้หัวบีบบีบได้เลยค่ะ แบบนี้ไงคะ





Red Velvet Cupcakes

Adapted From : Johnnie Gabriel ,Cooking in the South Book

จำนวนที่ได้ : คัพเค้ก 12 ถ้วย

1. แป้งเค้ก 150 กรัม

2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.

3. โกโก้ 1/2 ชต.

4. น้ำมันพืช 3/4 ถต.

5. น้ำตาล 150 กรัม

6. ไข่ไก่ เบอร์ 1 11/2 ฟอง

7. น้ำส้มสายชู 1/2 ชช.

8. วานิลลา 1/2 ชช.

9. สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนโต๊ะ

10. บัตเตอร์มิลค์ 120 กรัม (นมสด 120 กรัมผสมน้ำมะนาว 1/2 ชต.)


Cream Cheese Frosting

1. เนยสดรสจืด 115 กรัม

2. ครีมชีส 250 กรัม,อุณหภูมิห้อง

3. น้ำตาลไอซิ่ง 115 กรัม


ขั้นตอนการทำ

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส

2. ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา และโกโก้เข้าด้วยกัน




3. ผสมสีผสมอาหารสีแดง วานิลลา น้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน ในอ่างใบเล็ก





4. ผสม ไข่ไก่ น้ำมันพืช และน้ำตาล เข้าด้วยกัน ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ จากนั้นจึงใส่สีผสมอาหารที่เตรียมไว้ลงไป คนส่วนผสมจนเข้ากัน จากนั้นจึงแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน นม 2 ส่วน โดยใส่แป้งสลับกับนมลงไปในส่วนผสมค่ะ แป้ง >> นม >> แป้ง >> นม >> แป้ง คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงตักใส่พิมพ์ นำเข้าอบที่ 180 องศาเซลเซียส นาน 20-24 นาที จนเค้กสุกค่ะ



เกดใช้น้ำมันรำข้าวค่ะ ... ดีต่อสุขภาพค่ะ




คนส่วนผสมให้เข้ากัน




จากนั้นใส่สีแดงที่เตรียมไว้ลงไป




คนให้เข้ากันจึงใส่แป้งสลับกับนม







5. ช่วงระหว่างี่รอเค้กสุกก็มาทำ ครีมชีสฟรอสติ้ง โดยนำเนยและครีมชีสมาตีให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่น้ำตาลไอซิ่งโดยแบ่งใส่ 2-3 ครั้ง ตีให้เข้ากันดี จึงใส่วานิลา ลงไป คนให้เข้ากันจากนั้นจึงนำมาใช้ปาดหน้าเค้กที่อบสุกแล้วค่ะ





สามารถตกแต่งได้ตามใจชอบนะคะ... เกดนั่งปั้นมาซิแพนเป็นรูปดอกกุหลาบ จะได้ดูหวาน ๆ หรือจะใช้หัวบีบบีบอย่างในรูปก็ได้นะคะ เกดใช้หัวบีบ 2D ค่ะ





ซูม ซูม ซูม.... ว่าตั้งใจปั้นค่ะ





ถ่ายรูปอีกค่ะ... ไหน ๆ ก็ทำมาแล้ว





มาดูแบบที่บีบครีมเปล่า ๆ บ้างค่ะ แบบนี้ก็สวยเรียบ ๆ ดีค่ะ





ขอซูม... อีกแล้วนะคะ





Special Thanks To ...

สูตร Red Velvet Cupcakes จาก Johnnie Gabriel ,Cooking in the South Book

และก็ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุก ๆ คนที่แวะมาเยี่ยมเยียนและส่งความรักมาให้ทุก ๆ คนเลยนะคะ Happy Valentine's Day ค่ะ...



2 ความคิดเห็น: