28/8/52

I'm in love with roll cake .... Strawberry Roll Cake



ช่วงนี้ยังสนุกกับโรลอยู่นะคะ ทำพร้อมกับโรลบลูเบอร์รี่โพกาดอตเมื่อวานค่ะ แต่ถ่ายรูปไว้เยอะก็เลยแยกออกมาอีกบลอกนึงค่ะ ม้วนอาจจะไม่ได้สวยเท่าไหร่นะคะ แต่รับประกันความอร่อยค่ะ ไส้เยอะมากเชื่อได้ว่าทานแล้วอ้วนแน่ ๆ จ้า





สำหรับลิงก์ก็สามารถไปดูบลอกเก่าของเกดได้เลยนะคะ ตามลิงก์นี้ค่ะ ซึ่งสามารถย้อนไปดูบลอกของน้องบัว ปุ๊ก แล้วก็อุ้มได้เลยนะคะ


Blueberry Pokadot Roll


วิธีทำกับสูตรก็เหมือนบลอกที่แล้ว ยังไงมาทวนกันอีกรอบนะคะ


ลายดอกไม้


เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 15 กรัม


น้ำตาลไอซิ่ง 15 กรัม


ไข่ขาว 15 กรัม


แป้งสาลี 15 กรัม


ขั้นตอนการทำ



ตีเนยให้อ่อนตัว จากนั้นใส่น้ตาลไอซิ่งลงไปตีให้เบาฟู ใส่ไข่ขาวคนให้เข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งใส่ลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่สีที่ต้องการลงไป เกดเลือกสีชมพูหวาน ๆ ค่ะ









จัดการนำลายมาวางบนกระดาษไขค่ะแล้ว นำแบทเทอร์เกลี่ยให้เรียบ ๆ ค่ะ









จากนั้นก็นำลายออกค่ะ แล้วก็เอาไปแช่เย็นในตู้เย็นประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ









Sponge Cake By Pook Dailydelicious


ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)


น้ำตาลทราย 70 กรัม


แป้งเค้ก 40 กรัม


เนยละลาย 25 กรัม


Filling


วิปครีม 200 มล.


น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม


มาสคาโปเน่ชีส 20 กรัม


วานิลลา 1/2 ฝัก


ผลไม้ตามชอบ


ขั้นตอนการทำ


เตรียมพิมพ์ขนาด 30X30 cm. ปูกระดาษไขไม่ทาไขมัน แล้วนำไปทำลายตามวิธีทำด้านบนนะคะ


เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส


แยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกันค่ะ





จากนั้นตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ตั้งยอดค่ะด้วยความเร็วสูง จากนั้นก็ใส่ไข่แดงลงไป





ตีแค่พอให้เค้ากันด้วยความเร็วต่ำ จากน้นจึงร่อนแป้งเค้กใส่ลงไป ตะล่อมให้พอเข้ากัน





ใส่เนยละลายลงไปตะล่อมให้เข้ากัน จากนั้นจึงเทใส่พิมพ์ที่เราทำลายเตรียมไว้ เกลี่ยให้ทั่ว ๆ





อบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส นาน 12-15 นาทีจากนั้นก็นำออกมา ลอกกระดาษไขออก





แล้วม้วนด้วยกระดาษไข พักไว้ให้เย็น





นำสตอเบอร์รี่ไปล้างให้สะอาด ช่วงนี้เป็นสตอเบอร์รี่ลุกแดงน่าทานดีค่ะ หั่นเป็นชิ้น ๆ ค่ะ เกดเห็นบลอกของคุณฉวีใส่เป็นลูก ๆ ดูน่าทานดีค่ะ ยังไงขออนุญาตินำลิงก์มาลงไว้ให้นะคะ เผื่อใครอยากทำแบบคุณฉวีค่ะ


Cake Rolls in 4 Styles (Raspberry, Strawberry, Polka Dot & Cofee - Rolls) สำหรับชิมนัดแรก...









เมื่อเค้กเย็นก็จัดการตีวิปครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ตั้งยอดอ่อนแล้วจึงใส่มาสคาโปเน่ชีสลงไปตีให้เข้ากัน แล้วนำมาปาดบนเค้ก เรียงสตอเบอร์รี่ที่หั่นเป็นชิ้นไว้ให้ทั่ว ๆ





ทำการม้วนโรลค่ะ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้วิปครีมเซตตัวแล้วตัดเป็นชิ้น ๆงานนี้ม้วนโรลไม่งามอีกแล้ว ใส่ไส้เยอะเกินไป เน้นปริมาณจ้า





เนื้อยังไม่ฟูสวยเท่าไหร่ค่ะ เอาไว้ทำใหม่อีกที





ถ่ายไปทานไปอร่อยเกินยั้งใจค่ะ





ทำเป็นลายดอกไม้หวาน ๆ น่ารักดีค่ะ





Special Thanks To ....

ปุ๊ก Dailydelicious น้องบัว Tiny Bakery และก็อุ้ม Vanillaorchid ที่ทำให้สนกุสนานกับการม้วนโรลอีกรอบนะคะ

ขอบคุณสำหรับลิงก์ของคุณฉวีนะคะ สำหรับโรลสวย ๆ

ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันทุก ๆ คนเลยค่ะ BYE BYE ....




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น