ช่วงนี้ยังสนุกกับโรลอยู่นะคะ ทำพร้อมกับโรลบลูเบอร์รี่โพกาดอตเมื่อวานค่ะ แต่ถ่ายรูปไว้เยอะก็เลยแยกออกมาอีกบลอกนึงค่ะ ม้วนอาจจะไม่ได้สวยเท่าไหร่นะคะ แต่รับประกันความอร่อยค่ะ ไส้เยอะมากเชื่อได้ว่าทานแล้วอ้วนแน่ ๆ จ้า
สำหรับลิงก์ก็สามารถไปดูบลอกเก่าของเกดได้เลยนะคะ ตามลิงก์นี้ค่ะ ซึ่งสามารถย้อนไปดูบลอกของน้องบัว ปุ๊ก แล้วก็อุ้มได้เลยนะคะ
วิธีทำกับสูตรก็เหมือนบลอกที่แล้ว ยังไงมาทวนกันอีกรอบนะคะ
ลายดอกไม้
เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 15 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 15 กรัม
ไข่ขาว 15 กรัม
แป้งสาลี 15 กรัม
ขั้นตอนการทำ
ตีเนยให้อ่อนตัว จากนั้นใส่น้ตาลไอซิ่งลงไปตีให้เบาฟู ใส่ไข่ขาวคนให้เข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งใส่ลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่สีที่ต้องการลงไป เกดเลือกสีชมพูหวาน ๆ ค่ะ
จัดการนำลายมาวางบนกระดาษไขค่ะแล้ว นำแบทเทอร์เกลี่ยให้เรียบ ๆ ค่ะ
จากนั้นก็นำลายออกค่ะ แล้วก็เอาไปแช่เย็นในตู้เย็นประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ
Sponge Cake By Pook Dailydelicious
ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)
น้ำตาลทราย 70 กรัม
แป้งเค้ก 40 กรัม
เนยละลาย 25 กรัม
Filling
วิปครีม 200 มล.
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
มาสคาโปเน่ชีส 20 กรัม
วานิลลา 1/2 ฝัก
ผลไม้ตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
เตรียมพิมพ์ขนาด 30X30 cm. ปูกระดาษไขไม่ทาไขมัน แล้วนำไปทำลายตามวิธีทำด้านบนนะคะ
เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
แยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกันค่ะ
จากนั้นตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ตั้งยอดค่ะด้วยความเร็วสูง จากนั้นก็ใส่ไข่แดงลงไป
ตีแค่พอให้เค้ากันด้วยความเร็วต่ำ จากน้นจึงร่อนแป้งเค้กใส่ลงไป ตะล่อมให้พอเข้ากัน
ใส่เนยละลายลงไปตะล่อมให้เข้ากัน จากนั้นจึงเทใส่พิมพ์ที่เราทำลายเตรียมไว้ เกลี่ยให้ทั่ว ๆ
อบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส นาน 12-15 นาทีจากนั้นก็นำออกมา ลอกกระดาษไขออก
แล้วม้วนด้วยกระดาษไข พักไว้ให้เย็น
นำสตอเบอร์รี่ไปล้างให้สะอาด ช่วงนี้เป็นสตอเบอร์รี่ลุกแดงน่าทานดีค่ะ หั่นเป็นชิ้น ๆ ค่ะ เกดเห็นบลอกของคุณฉวีใส่เป็นลูก ๆ ดูน่าทานดีค่ะ ยังไงขออนุญาตินำลิงก์มาลงไว้ให้นะคะ เผื่อใครอยากทำแบบคุณฉวีค่ะ
Cake Rolls in 4 Styles (Raspberry, Strawberry, Polka Dot & Cofee - Rolls) สำหรับชิมนัดแรก...
เมื่อเค้กเย็นก็จัดการตีวิปครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ตั้งยอดอ่อนแล้วจึงใส่มาสคาโปเน่ชีสลงไปตีให้เข้ากัน แล้วนำมาปาดบนเค้ก เรียงสตอเบอร์รี่ที่หั่นเป็นชิ้นไว้ให้ทั่ว ๆ
ทำการม้วนโรลค่ะ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้วิปครีมเซตตัวแล้วตัดเป็นชิ้น ๆงานนี้ม้วนโรลไม่งามอีกแล้ว ใส่ไส้เยอะเกินไป เน้นปริมาณจ้า
เนื้อยังไม่ฟูสวยเท่าไหร่ค่ะ เอาไว้ทำใหม่อีกที
ถ่ายไปทานไปอร่อยเกินยั้งใจค่ะ
ทำเป็นลายดอกไม้หวาน ๆ น่ารักดีค่ะ
Special Thanks To ....
ปุ๊ก Dailydelicious น้องบัว Tiny Bakery และก็อุ้ม Vanillaorchid ที่ทำให้สนกุสนานกับการม้วนโรลอีกรอบนะคะ
ขอบคุณสำหรับลิงก์ของคุณฉวีนะคะ สำหรับโรลสวย ๆ
ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันทุก ๆ คนเลยค่ะ BYE BYE ....
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น