Wedding Cake Project for Elena
สวัสดีค่ะ หายไปนานไม่ได้ตอบใครอีกแล้ว ..... ขอโทษด้วยค่ะ ไปทำเค้กมาค่ะเป็นโปรเจคใหญ่ที่ได้รับมา (แอบเสนอตัวอีกต่างหาก) เป็นเค้กแต่งงานสำหรับเจ้าสาวคนสวยค่ะ เอาไว้เดี๋ยวจะเขียนเป็นตอน ๆ นะคะ ขอรวบรวมรูปก่อนค่ะ วันนี้มาลงเรียกน้ำจิ้มนิด ๆ หน่อย ๆ นะคะ
งานแต่งงานของน้องเอเลน่ามีไปเมื่อวานค่ะ ขอแสดงความยินดีอีกรอบนะคะ กับน้องเอเลน่าและคุณพิโชติ รู้จักกับน้องคนสวยคนนี้เนื่องจากเป็นเพื่อนของนกนิดาค่ะ เอเลน่าเป็นเจ้าของร้านอาหารอิตาเลียน ร้านอัลโค่บาเลโน่ ค่ะ อาหารอร่อยมาก....
จนมาน้องเค้าได้ฤกษ์แต่งงานซะที เกดเองอยากทำเค้กแต่งงานค่ะก็เลยอาสาตัวเข้าไปซะเลย พอได้ทำแล้วก็รู้ว่าการทำเค้กแต่งงานนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ค่ะ ต้องมีการเตรียมตัวหลาย ๆ อย่างที่ต้องทำ
และที่แน่ ๆ เกดคิดว่าค้นหาตัวเองเจอแล้วว่าตัวเองอยากทำอะไร อยากเป็น wedding cake decorator ค่ะ .... ไม่ได้คิดเล่น ๆ ค่ะ อยากทำจริง ๆ อยากให้เค้กที่เราทำเป็นเค้กสวย ๆ และอร่อย ๆ ค่ะ ตอนที่ทำในหัวมีไอเดียเยอะแยะไปหมด แต่ว่าเราก็ต้องปรับให้เข้ากับเจ้าของงานด้วยค่ะว่าชอบอย่างไร
เค้กงานนี้เป็นคัพเค้กค่ะ สองรสชาติแล้วก็เค้กขนาดเก้านิ้วอีกหนึ่งก้อนค่ะ ไว้ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้ตัดเค้กค่ะ เจ้าสาวชอบดอกพุดซ้อน ชื่ออังกฤษก็การ์ดีเนีย (Gardenia) ชื่อเมืองๆ ล้านนาก็ เก็ดถะหวา ค่ะ
เกดทำดอกไม้พวกนี้จาก Sugar flower paste (อังกฤษ) หรือว่า Gumpaste (อเมริกา) นะคะ หัดทำเองค่ะ ลองผิดลองถูกดูจนคิดว่าเป็นพุดซ้อนซะที กว่าจะได้ก็เสียเวลาไปเยอะเหมือนกันค่ะ พอมองออกบ้างไหมคะว่าเป็นพุดซ้อน
ภาพถ่ายวันนี้ได้จากกล้องนกนิดาค่ะ เกดไม่ได้เอากล้องไปด้วย ..... ขอบคุณ คุณนายนิดาด้วยนะคะ
เค้กก้อนเป็นเค้กบัตเตอร์มาร์เบิลค่ะ ไส้เป็นกานาชไวท์ชอค ปาดทับด้วยอิตาเลียนเมอร์รงก์บัตเตอร์ครีม ตกแต่งด้วย sugar flowers
อันนี้เป็นคุกกี้ที่ทำให้ไปใช้แจกที่โบสถ์ค่ะ
ใส่ถุงผูกโบว์ ....... ทำเองด้วยมือหมดทุกขั้นตอน ตามสไตล์ ARTISAN SWEETS BY KATE
อันนี้เป็นตัวอย่างเค้กที่เอาไปให้น้องเอเลน่าเลือก
แล้วก็คัพเค้กแต่งงานค่ะ ..... กับคนทำ เอาไว้เดี๋ยวจะเอารูปและขั้นตอนต่าง ๆ มาฝากนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น