12/10/58

+++ Korea Trip ... การไปเรียนบีบบัตเตอร์ครีมดอกไม้สไตล์เกาหลี ตอนที่ 5 +++





เฮลโลโคเรียนบัตเตอร์ครีมทริปก็มาถึงตอนที่ 5 ... อีกตอนเดียวก็จะจบทริปนี้แล้ว ข้าวเช้าวันนี้ ... คงไม่ต้องบรรยายแล้วสินะคะ ว่าอร่อยแค่ไหน ก็บรรยายไปซะ 4 ตอนแล้ว ต้มซุปสาหร่ายของอาจุมม่าก็ยังคงอร่อยเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง




วันนี้จะได้บีบดอกไม้ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยบีบมาก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็น ฟรีเซีย สกาบิโอซ่า แคคตัส ฮานอยเรนันคูลัส สำหรับการเรียนที่นี่ ทุก ๆวันจะได้บีบดอกไม้ประมาณ 4 ชนิดต่อวัน แต่ก็ยังต้องมีดอกบังคับคือกุหลาบ แทรกมาในทุก ๆ วัน พอขึ้นแอดวานซ์ ดอที่บังคับเพิ่มมาก็คือ โอลด์โรส ซึ่งเจ้าโอลด์โรสนี่แหละเป็นคู่แค้นของพีสาว นางไม่ชอบไม่อยากบีบ 555 บ่นเป็นภาษาไทย ครูไม่เข้าใจ
วันนี้มีเบรคเป็นพีชกับเนคทารีน .....  อร่อยอ่ะ เหมือนครูจะรู้ใจ เป็นผลไม้ที่เลิฟมากๆ  ตอนกลับยังนั่คิดเลยว่าจะหอบไปเมืองไทยดีไหม แต่อย่าดีกว่า หนักเปล่า ๆ กินซะให้หนำใจที่นี่ดีที่สุด





วันนี้ดอกที่มี๊ว่ายากที่สุดคือเจ้าฮานอยเรนันคูลัส ถามว่ายากตรงไหน ยากตรงที่ว่าเราจะบีบยังไงให้กลีบคม กลีบเนี๊ยบๆ ไม่มีคลื่น ขึ้นอยู่กับแรงบีบล้วน ๆ ว่าจะบีให้เรียบได้ขนาดไหน





สำหรับฟรีเซีย สกาบิโอซ่า และ แคคตัส แทบไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย ยอมรับว่ายิ่งอยู่หลายวันนี่ยิ่งขี้เกียจ รูปเหลือน้อยลง น้อยลงทุกวัน มีรูปของกินนั่นแหละ ที่มากขึ้น
อาหารกลางวันวันนี้เป็นจัมปงค่ะ เกดเคยเขียนไปแล้ว น่าจะในตอนที่ 2 คราวนั้นเป็นจัมปงแบบน้ำซึ่งเผ็ดอยู่แล้ว วันนี้มี๊อยากลอง สั่งเลยกลายเป็นแบบแห้ง ความเผ็ดคูณสอง .... หูย เผ็ดแสบจิตแสบใจ แต่ก็กินนะ สิ่งนึงที่ยอมรับว่าสดจริง ๆ ก็คือของทะเลที่นี่  ก็เราเป็นชาวดอยเนอะ เลยชอบของทะเลเป็นพิเศษ 555





ถึงเวลาที่บีบ มี๊ก็ว่าบีบได้ดีนะคะ 555 ชมตัวเอง ทำงานได้เร็วขึ้น และเช่นเดิม ครูก็จะบีบกุหลาบไว้คอยบางส่วน วันนี้เลือกโทนสีฟ้า  ใจจริงเลยนะคะ มี๊ไม่ชอบบีบดอกม้สีฟ้าสักเท่าไหร่  สีฟ้าของครูจะดูหม่น ไม่ดูสดใส ก็แนววินเทจเนอะ





ฟรีเซียสีเหลือง แบบไม่เข้ม ดอกเล็ก ๆ มี๊ว่าอยู่เป็นกระจุก ดูสวย ข้างบนฟรีเซียจะเป็นแคคตัส เป็นแบบมินิ เพราะว่าอันเล็กจิ๋วมาก





สิ่งนึงที่บีบแล้วแลดูโปรมากก็คือลายตะกร้า 555  .... ออกมาแบบสวยเนียนกริ๊บ อ้าวจะไม่สวยได้ยังไง ก็มี๊สอนเจ้าลายตะกร้าให้นักเรียนมาเป็นร้อยคน บีบไม่สวยก็เสียชื่อแย่สิคะ จริงไหม





อันนี้งานของคุณพี่สาว ขนาดบอกว่าเธอไม่ชอบโอลด์โรส ก็ยังออกมาสวย




ฮานอยเรนันคูลัสแบบชัด ๆ อีกสักหน่อย





ตะกร้าแบบเต็ม ๆ สำหรับบางคนอาจจะงง ว่าทำไมถึงเขียนว่า RYUU  คำนี้อ่านว่าริวค่ะ เป็นชื่อลูกสาว น้องเกิดปีมังกร ปาป๊าเลยตั้งชื่อให้ ถ้าสะกดแบบภาษาอังกฤษก็จะเห็นว่า RYU แต่คำว่าริวที่สะกดแบบนี้ เวลาไปอ่านแบบญี่ปุ่น อ่านแบบตัวโรมันจิ จะไม่มีความหมายค่ะ เพราะว่าเป็นเสียงสั้น แต่ว่าถ้าเราเติม U เข้าไปอีกตัว ก็จะเป็นโรมันจิที่มีความหมายในภาษาญี่ปุ่น แปลว่ามังกร





เรียนเสร็จ วันนี้ฝนไม่ตก .... เย้ๆๆๆๆ  สามารถไปหาอะไรทานได้ วันนี้สองป้าเห็นร้านนี้อยู่ตั้งวันแรก ๆ แล้ว ตรงข้ามกับร้านชาบูที่ไปลองทานมา ร้านนี้เป็นร้านหมูย่าง เข้าไปก็เช่นเคย ไม่สามารถสื่อสารภาษาได้อะเกน ป้าก็จิ้มเอาตามเมนู หน้าตาออกมาเยี่ยงนี้





หมูในจานมาเป็นเซตค่ะที่แน่ๆ มีสามชั้น แต่ที่เหลือไม่รู้ว่าเป็นอะไร เอาแบบครบเซตที่สุดแล้วล่ะที่สั่งมาทาน





นอกจากหมูย่างแล้วในเซตยังมีซุป ออกแนวเป็นซุปททะเล ตอนที่ยกมาตอนแรกนี่แบบแช่แข็งมาเลย อุแม่เจ้า ว่าจะทานหมูไปทานซุปไป ไม่ได้ซะแล้ว มันไม่ละลาย พอซุปละลาย ปรากฎว่าอิ่มพอดี ....  อดทานเลย กระเพาะมี๊มีแค่นี้ จะให้ทานต่อคงไม่ไหว





เวลาทานหมูย่างท่นี่ขาดไม่ได้ก็คือเจ้าใบงา ใบงานี่จะคล้ายๆ ใบชิโสะของญี่ปุ่นนะคะ แต่ว่าจะใช่ก็ไม่เชิง เคยทานครั้งแรกที่ร้านอาหารเกาหลีในไทยนี่แหละ พี่ที่เป็นเจ้าของร้านเอามาให้ทาน ปกติพี่เค้าซื้อมาทานเอง นี่เพราะว่าเป็นน้องรัก เค้าเลให้ลองทาน ใบงาจะหอม ๆ เวาทานจะเข้ากันได้ดีกับของย่าง ทั้งหมู ทั้งเนื้อเลยค่ะ กระเทียมก็เป็นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้  เวลาที่ปิ้งในถ้วยน้ำมันงายิ่งอร่อย เพราะว่าเวลาที่สุกเนื้อกระเทียมจะนุ่มมีกลิ่นน้ำมันงา ไม่มีกลิ่นกระเทียมแบบจัด ๆ ใครไปทานอาหารเกาหลี หรืออาหารปิ้งย่างลองทำทานดูนะคะ





เหลืออีกตอนเดียวก็จะจบแล้ว ..... เจอกันอีกทีในตอนหน้านะคะ จุ๊บๆ
ฝากกดไลค์เพจด้วยนะคะ จะได้ติดตามผลงานและข่าวสารคลาสเรียนทั้งที่ กทม. และเชียงใหม่นะคะ https://www.facebook.com/ArtisanSweetbyKate  ขอบคุณค่ะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น