7/10/58

+++ Korea Trip ... การไปเรียนบีบบัตเตอร์ครีมดอกไม้สไตล์เกาหลี ตอนที่ 4 +++




กว่าจะได้มีเวลาในการอัพก็ล่วงเลยไปเกือบสองเดือน มีหลายคนเข้ามาถามว่าเมื่อไหร่จะอัพ อัพให้แล้วนะคะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้กดไลค์เป็นแฟนเพจ สามารถไปกดไลค์ได้ที่https://www.facebook.com/ArtisanSweetbyKate Instagram ก็ชื่อเดียวกันนะคะ @ArtisanSweetbyKate

การเรียนวันที่ 3 ก็เป็นไป ก็เป็นไปตามวงจรชีวิตที่เรียนมาแล้วสามวัน วันนี้ก็มีดอกไม้ใหม่ ๆ ให้เราได้ฝึกหัดกันอีกแล้ว อันที่จริงก็มีอยู่ทุก ๆ วัน ตั้งแต่ที่เรียนมา  ก็เรามาเรียนสิ่งใหม่ ๆ นี่นา

เช้าวันนี้อากาศขมุกขมัว ดูจากพยากรณ์อากาศแล้วฝนตกชัวร์ 100% เวลาที่เราเดินทางไปต่างประเทศสิ่งสำคัญอย่างนึงที่เราลืมไม่ได้เลยก็คือร่ม มาเกาหลีรอบนี้มี๊ก็ติดร่มมาเหมือนกัน
อาหารเช้า ก็อร่อยอีกเช่นเคย เป็นเต้าหู้ราดซอสเผ็ด หมูผัด ซุปใส ๆ รสชาติเรียกได้ว่าอร่อยจริง วันนี้ที่โรงแรมมีเพื่อนร่วมทานอาหารเช้าค่อนข้างเยอะ เรียกได้ว่าไปตักซุปแล้วเหลือแต่ก้นหม้อ ....  กรี๊ดดดดดดดด เศร้าใจ มี๊ตักมาได้นิดเดียว ซุปนี่เป็นของอร่อยที่สุดเลยก็ว่าได้ในมื้ออาหารเช้า



คุณครูมารับที่โรงแรมเราก็เริ่มเหมือนเช่นเคยทุกวัน เริ่มเชคเมลล์ เชคข่าวสารบ้านเมือง โทรคุยกับสามีในระหว่างที่รอคุณครูเตรียมครีมให้เราฝึก พอครีมมาสิ่งที่บีบอย่างแรกในทุก  ๆวันก็คือกุหลาบ เดี๋ยวนี้เหมือนครูจะรู้ว่าป้าสองคนนี้มือร้อนบีบแล้วครีมละลายเร็ว สิ่งที่แถมมาก็คือตัวเจลเย็น อิอิอิ  ... ช่วยให้ครีมปลอดภัยจากการละลายระหว่าเวลาที่ป้า ๆ บีบกัน




สำหรับวันนี้สิ่งที่มี๊ได้เรียนในขั้นมาสเตอร์วันแรกก็คือ อิงลิชโรส, โอลด์โรส, แอนีโมนี และยูคาลิปตัส 

เหมือนครูจะรู้แกว เลยมีของว่างมาให้เพื่อหยุดการสนทนาระหว่างสาวไทยทั้งคู่ คือให้ทานอะไรดีกว่าสองป้าคุยกันกระจุ๊กระจิ๊ก 5555  เป็นพายไส้มันมีกลิ่นอายผงกะหรี่ ... รสชาติดีทีเดียว ซึ่งมี๊เป็นคนชอบพัฟ พาย เดนิชอยู่แล้วมีรึที่จะเหลือ ทานบีบไป อารมรณ์ดีจริง ๆ นะเออ




หลาย ๆ คนคงอยากรู้ว่าสีที่ช้ในการเรียนการสอนที่มาริเค้ก ใช้เป็นสีของยี่ห้อไหน  ครูจะใช้สีของวิลตันค่ะเพราะว่าในเกาหลีหาซื้อง่ายกว่ายี่ห้ออื่น ๆ  แต่ถ้าหากถามมี๊นะคะ ก็จะมีสียี่ห้อ Sugarflair อีกตัวที่ผสมออกมาแล้วสวยมาก ๆ สีออกแนววินเทจเลย แต่เนื้อเจลเค้าจะแข็ง ๆ นิดนึง ผสมยากแต่สวย






โอลด์โรส ...  ฝึกบีบกุหลายในคลาสนี้มาหลายตัวเลย ตั้งแต่ Korean Rose, Vicorian Rose, English Rose  มี๊มองว่าคนส่วนใหญ่เวลาสั่งเค้กก็จะต้องมีกุหลาบเป็นดอกไม้ชนิดนึงที่ค้องมีในเค้ก บีบกุหลาบได้ ๆ สวย ๆ อย่างเดียวก็โอเคแล้ว มิน่าทุก  ๆวันครูต้องให้ฝึกกุหลาบตลอด และแต่ละก้อนก็ต้องมีกุหลาบ มากหรือน้อยก็อีกเรื่องนึง




บีบไปเรื่อย ๆ ก็มาถึงอาหารกลางวันอีกแล้ว .... อิอิอิ  วันนี้ก็ทานเป็นบิบิมบับมีไข่ดาวรูปดาวด้วย น่ารักแจ่มจริง ๆ





ทานแล้ว ก็มีแรงบีบต่อไป วันนี้เลือกสีแบบงงๆนิดนึง หมดมุขแล้ว 555 จริง ๆ สีที่ใช้แต่ละวันก็จะมีประมาณนี้ แล้วแต่ว่าเราเลือกสีอะไรสำหรับดอกอะไร สีเหมือนกัน แต่คนสองคนเลือกใช้สีต่างกัน งานที่ออกมาก็ได้อารมณ์ต่างกัน





วันนี้จัดการวางเป็น Wreath อย่างฝรั่งเค้าจะไม่ได้ถือว่าพวงหรีดมีใช้แต่ในอัปมงคลนะคะ บางคนเอาไปไว้ตกแต่งบ้านเช่นช่วงคริสมาสต์ เอาตกแต่งบ้านไว้เก๋ๆ

เราก็จะจัดวางบนหน้าเค้กรอบ ๆ ส่วนตรงกลางก็เว้นที่เอาไว้  ความยากอย่างนึงที่เหนือจากการที่ต้องหัดบีบแล้วก็คือการจัดวาง บางครั้งที่มีนักเรียนถามเกดว่าทำไมคลาสที่เปิดที่ กทม. ตอนนี้ถึงเป็นคัพเค้ก ทำไมไม่เป็นเค้กก้อนเลย เกดก็จะตอบว่า ที่เลือกสอนคัพเค้กก่อนเพราะว่า อยากให้นักเรียนได้ลองฝึกมือก่อน เพราะว่าวิธีการบีบของไทยและเกาหลีแตกต่างกันเหือบ 90%  ถ้าต้องมาปรับตอนเรื่องการบีบแล้ว ยังต้องมากังวลเรื่องการจัด เรื่องการเลือกใช้สีอีก มันจะเหนื่อยและท้อได้ แอบนอกเรื่องนิดนึงนะคะ




มีของมี๊แล้วก็ต้องเอาของพี่สาวสุดสวยมาให้ดูด้วย สีเฉดเดียวกัน แต่พอคนเลือกสีต่างกันก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน




โอลด์โรสสีส้ม สีส้มออกแนววินเทจไม่ส้มสดใจแสบจี๊ดอย่างที่เคยทำมาก่อนที่จะมาเรียนที่นี่




อิงลิชโรส สีชมพูวินเทจออกนวลตา  ข้างหลังลิบ ๆ เป็นยูคาลิปตัส ซึ่งครูแอบขำว่าทำไมมี๊เอาไปวางเป็นกระจุกแบบนั้น 5555 บางทีเราเหนื่อยเราก็หมดมุขเป็นเหมือนกันนะ เลยวางเรียง ๆ ติดกันเลย ออกแนวขี้เกียจมากกว่า




อย่างที่บอกว่าวันนี้ฝนตก ทุกอย่างดูมืดไปหมด ฝนตกปรอย ๆ เย็นไปทั่วเมือง วันนี้ตอนเย็นเลยไปทานไหนไกลไม่ได้ มี๊ก็เลยทานใกล้ๆ โรงแรม ชื่อร้านทงคัทสึ ต่าไม่ได้ขายแต่ทงคัทสึนะคะ สรุปว่ามีขายทุกอย่างทุกประเภท เลยจบลงที่สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศทะเล  มี๊เป็นคนชอบทานซอสมะเขือเทศมาก คิดว่าติดมาจากการที่ตัวเองชอบทานน้ำเงี้ยวแน่ ๆ ถ้าใครเคยทำน้ำเงี้ยวทาน ก็จะเห็นว่าคล้าย ๆ กับสปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ





วันนี้ก็ผ่านไปชิล ๆ อีกวันนึง เหลืออีกแค่ 2 ตอนก็จะจบแล้ว หลังจากจบที่เกาหลีแล้ว มี๊คงเอาประสบการณ์ที่ได้ไปเรียนที่อื่น ๆ มาลงให้ได้อ่านกันแบบเรื่อย ๆ นะคะ

มีคนถามว่าทำไมไม่เอาฮาวทูของการแต่งเค้กมาลงบ้าง มี๊ก็อยากบอกว่าบางอย่างมันเป็นสิ่งที่เราสอนในคลาส แรกเริ่มเดิมทีก่อนที่จะมาเริ่มสอน มี๊ก็เป็นแค่แม่บ้านว่างงานคนนึง เราทำอะไรได้ เราก็แจกจ่ายได้ แต่เมื่อวันนึงการงานของเราเปลี่ยนไปมาเป็นครูสอน และมีรายได้มาจุนเจือครอบครัวจากการสอน เราก็ต้องให้กับนักเรียนมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะว่าเค้าเสียทั้งเงินทั้งเวลามาลงเรียนกับมี๊

แต่สิ่งที่เคยให้ไว้ในบลอก ทั้งสูตร ทั้งฮาวทู มี๊ไม่ได้ลบหรือว่าเปลี่ยนแปลงสูตรนะคะ ทุกอย่างยังคงมีเช่นเดิม รูปแบบการเขียนอาจเปลี่ยนไปนะคะ มาฟังมี๊เล่าประสบการณ์ทั้งการเรียนการสอนนะคะ ถือว่าอ่านไดอารี่ของมี๊เพิ่มอีกสักเล่มเพิ่มเติมจากนิยายก็ได้ค่ะ
ต่อไปจะพยายามเก็บรูปบรรยากาศให้มากขึ้น จะได้เห็นภาพของแต่ละที่ที่มี๊ได้ไปนะคะ เดือนนี้ก็มีเรียนกับครูเกาหลีอีกแล้ว ....  การเรียนไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ ค่ะ แล้วเจอกันในบลอกหน้านะคะ ลากันด้วยแอนีโมนีสีเหลืองค่ะ








4 ความคิดเห็น:

  1. อ่านเพลินดีค่ะ ^^.ชอบ อ่านแล้วอยากไปเรียนกะครูอีกจังเลย ^--^.

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขอบคุณค่ะ เอาไว้มาเรียนกันอีกนะคะ ^^

      ลบ
  2. Your post was both interesting and informative. Thank you! Also check the alabama gun laws waiting period

    ตอบลบ
  3. pg ดีที่สุดเกมออนไลน์ PG SLOT สล็อตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ แบบใหม่ตอนนี้ ของโลก สมัครเล่น SLOT วันนี้รับโบนัส แรกเข้า 100% ในทันทีทันใด โบนัส 50% สำหรับสมาชิกใหม่

    ตอบลบ