14/10/53

+++ Artisan Sweets by Kate. : Doraemon cake +++




สวัสดีค่ะ ..... วันนี้เอาเค้กมาให้ได้ดูกันอีกแล้วค่ะ ปกติก็จะเห็นเกดทำเค้กเป็นดอกไม้ซะส่วนมาก ไม่ค่อยเห็นทำเป็นเค้กการ์ตูนแบบนี้สักเท่าไหร่เลยเนอะ ว่าไปแล้วก็ไม่เคยทำจริง ๆ นั่นแหละค่ะ


วันนี้มีรีเควสต์มาจากคนใกล้ตัวว่าอยากได้เค้กเด็ก ๆ สำหรับลูกชายค่ะ ครั้นจะทำอะไรยาก ๆ ก็กลัวว่าจะทำไม่ได้ ก็เลยขอเริ่มง่าย ๆ จากการทำเป็นเค้กโรมอนละกันนะคะ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่คงชอบใจเค้กนี้แน่ๆ





สำหรับเค้กที่ใช้ก็เป็นเค้กสปองจ์แบบไม่ใส่ เอสพี และก็ผงฟูค่ะ .... วันนี้ทดลองทำสูตรใหม่อีกสูตรนึงค่ะ ปรากฏว่ารสชาติดีทีเดียวค่ะ แต่คงต้องปรับเรื่องการตีและการอบอีกเพื่อให้ลงตัว สำหรับบัตเตอร์ครีมเกดเลือกใช้เป็นสวิสบัตเตอร์ครีมค่ะ เนียนอร่อยไม่มีเนยขาว ตัวเค้กก็จะสไลด์เป็น 3 ชั้น ปาดบัตเตอร์ครีมบาง ๆ พอให้ทานแล้วไม่เลี่ยนเกินไป





จากนั้นก็ปาดเค้กให้เรียบกลมด้วยสวิสบัตเตอร์ครีมค่ะ ปกติเกดจะชอบที่เอาด้านก้นของเค้กขึ้นมาเป็นด้านบนเค้กนะคะ สำหรับการปาดบัตเตอร์ครีม เพราะว่าเวลาปาดจะง่ายกว่าใช้ด้านหน้าของเค้กค่ะ





ปาดแบบใช้สปาตูล่าค่ะ ไม่ได้ใช้หัวบีบเป็นตัวช่วย .... Smiley ตอนนี้พยายามเร่งสปีดสำหรับการปาดเค้กให้เร็วขึ้นค่ะ ต้องทำบ่อย ๆ ก็จะเร็วขึ้นค่ะ เรื่องแต่งหน้าเค้กถ้าใครทำบ่อยยิ่งได้เปรียบค่ะ เพราะว่าจะทำให้เราคุ้นกับการบีบว่าควรใช้น้ำหนักมือเท่าไร ใครที่ยังไม่เคยทำก็ลองดูนะคะ ทำบ่อย ๆ ก็จะเก่งเองค่ะ





ขอบล่างก็บีบด้วยหัวบีบเบอร์ 21 ถ้าไม่มีก็ใช้เบอร์ 22 หรือว่าเบอร์ 32 ก็ได้นะคะ บีบเป็นขอบล่างเค้กค่ะ สำหรับขอบบนไม่ต้องค่ะเพราะว่าวันนี้เราทำเป็นเค้กที่บีบด้วยหัวบีบเบอร์ 14 บีบจนเต็มพื้นที่ค่ะ





สำหรับหัวบีบดาวเบอร์ 14 อาจจะเลือกใช้เป็นหัวบีบเอบร์ 16 แทนก็ได้นะคะ งานนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ หัวใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ทำให้บีบได้ง่ายและเร็วขึ้น ส่วนเส้นที่ตัดเป็นขอบก็ใช้หัวบีบกลมเบอร์ 2 ค่ะ สำหรับการผสมสีเกดเองก็ยังมีปัญหาอยู่ค่ะ การผสมสีให้ได้ตามที่ชอบค่อนข้างยาก คงต้องปรับปรุงเพื่อให้ได้สีเหมือนจริงค่ะ





จากนั้นก็นำเค้กใส่กล่องผูกโบว์ค่ะ .... สำหรับตอนนี้ยังขาด Tag เท่านั้นที่ยังไม่เรียบร้อยในตอนนี้ เอาเป็นว่าคงค่อย ๆ จัดการไปค่ะ โบว์ที่ใช้นี้น่ารักดีค่ะ มีโอกาสไปซื้อกับพี่เหมียวมา ตอนที่ไป กทม. คราวที่แล้ว ซื้อมาเยอะมากกกกกกก ..... จนคุณสามีถามว่านี่จะเอาไปใช้ทั้งปีทั้งชาติเลยเหรอ หรือว่าจะเอาไว้ผูกคอตัวเองฮึ ก็กลัวว่าซื้อมานิดเดียวก็ไม่มีแล้วก็หาไม่ได้อีกนี่นา


เรื่องโบว์ก็เคยคิดเหมือนกันว่าอยากทำโบว์แล้วสกรีนชื่อไว้ ... แต่คาดว่าคงจะไม่ไหวเพราะว่าไม่ได้เปิดขายขนมเป็นร้าน ก็เลยต้องงดไป เหมือนอย่างกล่อง .... ตอนแรกก็กะว่าจะสั่งกล่องมาใช้สำหรับตัวเองโดยเฉพาะอีกแล้ว ถามน้องที่รู้จักกัน เค้าก็บอกว่าต้องสั่งทีละเยอะ ๆ ถึงจะคุ้ม ครั้นเราจะสั่งแค่ร้อยกล่องก็กลัวว่าค่าขนมที่ขาย ๆ จะกลายเป็นกล่องไปซะครึ่งนึง ก็เลยต้องพับโครงการไปอีก ไป ๆ มา ๆ ก็เลยมานั่งทำกล่องเองดีกว่า ...... ราคาก็พอ ๆ กับที่เค้าขายแพง ๆ ค่ะ แต่ว่างานเราเป็นแฮนด์เมดเนอะ สรุปก็มีเรื่องแก้ตัวได้อีกเหมือนเดิม


ยังไงก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่สอบถามเรื่องเรียนแต่งหน้าเค้กมานะคะ เอาไว้พร้อมจริง ๆ ก็คงจะได้แจ้งให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันนะคะ ตอนนี้ก้คงต้องขอฝึกปรือฝีมือไปพลาง ๆ ก่อนค่ะ ขอบคุณทุก ๆ คนนะคะ

5 ความคิดเห็น:

  1. เค้กสีสวยหวานดีค่ะ เนื้อเค้กท่าทางจะนุ่มมาก

    ตอบลบ
  2. ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ ^____^

    ตอบลบ
  3. ถ้าอยู่ใกล้ๆอยากไปเรียนปาดเค้กกะคุณเกดสักคอสนึงนะคะเนี่ย ;=)

    ตอบลบ
  4. คุณซาน่า .... ยินดีค่ะ ตอนนี้ก็แพลน ๆ ไว้เหมือนกันค่ะ แต่ทำจรง ๆ ก็คงเป็นช่วงปีหน้าค่ะ กำลังจะสร้างห้องครัวทำขนมแยกออกมาจากบ้านค่ะ เด็ก ๆ (สุนัข) จะได้ไม่มายุ่งค่ะ

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ2 เมษายน 2565 เวลา 05:50

    PokerStars - Gaming & Slots at Aprcasino
    Join the fun 1xbet 먹튀 at Aprcasino and play https://septcasino.com/review/merit-casino/ the best of the best PokerStars casino apr casino games including Slots, Blackjack, Roulette, 출장안마 Video https://tricktactoe.com/ Poker and more!

    ตอบลบ